Thu nhập thụ động sàn HiBTC

Thu nhập thụ động sàn HiBTC có phải ponzi thật ra rất dễ biết. Chỉ cần hai câu. Một là tiền được chia này ở đâu mà có và.

Thu nhập thụ động vs Lãi xuất.

Thu nhập thụ động sàn HiBTC là ponzi? Mà tại sao lại được chia đủ loại coin mỗi ngày. Mà lại còn có gói ít ngày nhiều ngày?

Thu nhập thụ động là 4 chữ làm đắm đuối dân crypto Việt Nam hồi 2017. Và bây giờ lại có một số hình thức thu nhập thụ động được sinh ra. Vậy, chúng có phải là biến tướng lừa đão không?

Cổ phiếu nhận tiền lời không phải lãi.

Đầu tiên phải nói về cổ phiếu. Cổ phiếu hay còn được gọi là cổ phần, là phần hùn công ty. Ví dụ A hùn 20% vốn cho 1 công ty nọ, và công ty phát hành 200 cổ phiếu. Tức là A sở hữu 20% của 200 cổ phiếu là 40 cổ phiếu. Công ty này mỗi tháng đều chia tiền lời cho các cổ đông là tầm 100 triệu đồng. Vậy mỗi tháng A nhận 20 triệu đồng vì A giữ 20% cổ phần. Đồng nghĩa với mỗi 1 cổ phiếu sở hữu, cổ đông sẽ được chia 500 nghìn mỗi tháng.

Security token hiện vẫn chưa được ICO lần nào.

Việc bán các cổ phiếu cho công chúng đòi hỏi thông qua rất nhiều quy định nghiêm ngặt. Nếu không được cấp phép, người ta sẽ không được phép bán chúng cho cộng đồng. Thực sự, việc nắm giữ cổ phiếu được chia rất ít lợi nhuận trong đời thực. Lí do là các công ty thường đem lợi nhuận đi phát triển công ty. Ít đem đi chia cho các cổ đông làm thu nhập thụ động.

Tuy nhiên, trong thời gian tới chúng ta sẽ thấy các bên cố gắng chạy đua để tung ra ICO bán security token (nghĩa là được có thu nhập thụ động) và có giấy phép đàng hoàng. Tuy nhiên, việc phân biệt thật giả, cam hay không thì vẫn cần người có chuyên môn cao.

BẤM VÀO ĐÂY nếu thấy bài viết hay và bổ ích.

Tặng cổ phần cho ai có công đóng góp.

Đầu tiên, phải nhớ kĩ ponzi là lấy tiền người sau trả người trước. Họ vẽ ra đủ bức tranh đẹp nhưng không bao giờ có thể chứng minh được họ đã kiếm được tiền. Còn như sàn HiBTC thì có thu nhập là phí trade. Rồi cơ chế trích ra vài chục phần % cổ phần để tặng cho cộng đồng.

Trade mất bao nhiêu phí thì tùy theo giá HiBTC tại thời điểm đó. Trader sẽ nhận được số cổ phần có giá trị tương ứng. Vì sàn giao dịch mới mở sẽ có ít người trade nên hi sinh vài chục % cổ phần để khuyến khích cộng đồng trade cho có volume.

Trứng khoán mã hóa – Bầu trời là giới hạn.

Cổ đông nắm giữ cổ phần được chia tiền lời (thu nhập thụ động) là chuyện tất nhiên? Nhưng bình thường thì khoản tiền lời này sẽ được chia đều dựa theo % nắm giữ. Cổ phần mã hóa có thể áp dụng incentive vào đó đủ kiểu.

Ví dụ: nếu cổ đông hứa sẽ ngoan và gắn bó với công ty thì họ sẽ được chia cổ tức (thu nhập thụ đông) cao hơn. Ví dụ khác như nếu cổ đông nào ôm x% cổ phần và cam kết không bán trong khoảng thời gian xxx ngày thì sẽ được sử dụng dịch vụ của công ty mà không tốn tiền.

Lending 2.0 vô gói 60 80 100 ngày?

Và kết quả là những chính sách này sẽ khuyến khích cổ đông cam kết gắn bó với công ty hơn. Và tất nhiên là sẽ lo lắng cho công ty hơn. Vì nếu công ty sụp thì đâu có xả cổ phần được.

Chưa kể, khi cổ phần được cam kết không bán sẽ làm cung giảm. Mà cung giảm thì hạn chế rớt giá vì mỗi ngày đều phát thêm cổ phần cho trader.

Cứ cam kết hodl để nhận thu nhập thụ động. Cam kết bao lâu là chuyện khác.

Thu nhập thụ động

Chú ý sàn HiBTC chỉ cần trade là sẽ được cổ phần. Vì vậy không khuyến khích mua coin sàn mà nên trade để nhận free sẽ hay hơn.

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here