Facebook thử nghiệm ẩn số lượt like trên ứng dụng Android

0
599

Cũng giống như Instagram, Facebook mới đây đã đưa ra thử nghiệm ẩn số lượt like/reaction trên các bài viết trên ứng dụng Facebook cho Android. Theo đó, người dùng (ngoại trừ người đăng bài) sẽ không thể biết được số lượt like/reaction trên bài viết mà mình đang theo dõi.

Hồi đầu năm nay, Instagram đã bắt đầu thử nghiệm ẩn lượt like trên các bài viết, khiến cho người theo dõi không thể nhìn thấy số lượt like trên bất cứ một bài viết cụ thể nào. Một phần lý do cho sự thay đổi này là ngăn chặn các thương hiệu thổi phồng số lượt like để tăng lượt mua hàng. Sau khi những thử nghiệm ban đầu mang lại nhiều kết quả tích cực, Instagram đã quyết định mở rộng thử nghiệm đến nhiều thị trường hơn. Và bây giờ có vẻ như Facebook cũng bắt đầu thử nghiệm tính năng này trên ứng dụng của họ.

Số like bài viết thấp khiến nhiều người dùng Facebook ngại chia sẻ cuộc sống trên mạng xã hội.

Facebook thử nghiệm ẩn số lượt like trên ứng dụng Android

Được phát hiện bởi Jane Manchun Wong, một cá nhân nổi tiếng trong lĩnh vực phát hiện những tính năng chưa được phát hành trên các ứng dụng, ứng dụng Facebook cho Android sẽ ẩn số lượt like/reaction đối với tất cả mọi người, trừ người đăng bài – tương tự như những gì Instagram đã làm. Việc này đồng nghĩa với người dùng chỉ có thể nhìn thấy tên của những người đã tương tác với một bài viết cụ thể nào đó. Tuy nhiên, số lượt reaction vẫn được hiện ở bình luận.

– Download Facebook cho Android

Ngoài việc ngăn chặn tạo tài khoản Facebook tham gia ảo, tính năng này cũng là một phần của nỗ lực chống nghiện điện thoại thông minh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tham gia vào các mạng xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe não bộ. Việc ẩn số lượt like/reaction sẽ giúp cải thiện tính thực tế khi tham gia mạng xã hội.

Trong khi Instagram đã công khai việc thử nghiệm của họ, tính năng này dường như vẫn còn rất mới mẻ trên các ứng dụng Facebook. Chúng ta hãy cùng xem Facebook truyền đạt sự thay đổi này như thế nào, khi nào nó sẽ được giới thiệu với toàn bộ người dùng và liệu các doanh nghiệp sẽ phản ứng ra sao?

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến số người xem quảng cáo Facebook.

Mạng xã hội này muốn tránh việc người dùng so sánh lượt thích với nhau. Khi so sánh, người dùng sẽ cảm thấy mình ít like hơn đồng nghĩa với cuộc sống của mình không được nhiều người quan tâm. Từ đó, họ ngại chia sẻ hơn và Facebook mất đi một nguồn cung cấp nội dung và ít vị trí để chèn quảng cáo.

Xóa bộ đếm like sẽ giúp giải tỏa tâm lý cho người dùng và khuyến khích họ tự chia sẻ thường xuyên hơn. Đồng thời, bỏ bộ đếm like cũng giúp Facebook che giấu sự tụt giảm tương tác mà họ đang gặp phải. Việc ít like có thể khiến người dùng dần chuyển sang các ứng dụng khác.

Đừng quên truy cập MacPhong.Com hàng ngày để cập nhật tin tức mới nhất nhé.

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here